TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW "KINH NGHIỆM KHI THEO ĐUỔI NGÀNH TÂM LÝ HỌC

19 tháng 09 năm 2021

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW "KINH NGHIỆM KHI THEO ĐUỔI NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Vừa qua, CLB Tâm Lý Học đã tổ chức thành công chương trình Talkshow chia sẻ "KINH NGHIỆM KHI THEO ĐUỔI NGÀNH TÂM LÝ HỌC"

Thông qua chương trình, tất cả các bạn sinh viên đã phần nào được giải đáp các thắc mắc về ngành mình theo học do các vị khách mời, anh chị cựu sinh viên chia sẻ và giải đáp.

Với sự góp mặt của:

- Tiến sĩ: Mai Thị Nguyệt Nga - Trưởng bộ môn ngành Tâm Lý Học

- Thạc sĩ: Phạm Thị Hồng Thái - Giảng viên ngành Tâm Lý Học

- Thạc sĩ: Nguyễn Thị Bích Thủy - Giảng viên ngành Tâm Lý Học

- Thạc sĩ: Trần Thị Thu Vân - giảng viên ngành Tâm Lý Học, đồng thời cũng là cố vấn của CLB

- Thạc sĩ: Phạm Thị Hồng Thái - giảng viên ngành Tâm Lý Học

- Anh Vũ Đan Trường - cựu sinh viên ngành Tâm Lý Học. Đồng thời cũng là ban cố vấn của CLB

- Anh Phạm Minh Trung - sinh viên ngành Tâm Lý Học

Và đặc biệt là có sự góp mặt của tất cả các bạn sinh viên trong và ngoài ngành

- Với sự nhiệt tình cũng như kinh nghiệm của mình các khách mời đã giải quyết rất nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên về kinh nghiệm theo đuổi nghành tâm lý học:

+ Vấn đề nghiên cứu khoa học thực sự có giúp ích cho sinh viên hay không? Câu trả lời là có, nghiên cứu khoa học sẽ tạo cho sinh viên sự hứng thú, tìm tòi những cái mới để tự hoàn thiện cũng như trau dồi các kiến thức cho bản thân.

+ Việc tham gia câu lạc bộ có giúp ích gì cho việc học trong môi trường đại học hay không? Câu trả lời là có, việc tham gia câu lạc bộ sẽ giúp các bạn có thêm rất nhiều kĩ năng cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng cân đối thời gian, có cơ hội tham gia các buổi talk show, chuyên đề với những diễn giả vô cùng uy tín và chất lượng.

+ Việc xác định được mục tiêu học tập cũng là điều vô cùng quan trọng khi một người muốn theo đuổi nghành học

+ Ngoài những chia sẽ vô cùng bổ ích từ các cô còn rất nhiều chia sẽ hay và thú vị đến từ các anh là cựu sinh viên, những người đã vô cùng thành công sau khi tốt nghiệp tại trường ví dụ như việc làm cách nào để tạo ra được hứng thú trong việc học? Một số ví dụ giúp tạo hứng thú được các anh cựu sinh viên chia sẽ là nên áp dụng lý thuyết vào ngay đời sống thực tế ( áp dụng cho bản thân từ lúc bé đến lớn), tìm cách giải tỏa khi gặp phải quá nhiều bài tập,... ví dụ sau 1 học kì có thể giành ra ba ngày và ba ngày đó không làm bất cứ gì liên quan đến chuyên nghành. Bản thân sẽ tìm một nơi nào đó phù hợp với sở thích ví dụ như một nơi nào đó yên tĩnh để có thể giúp bản thân có thể giải tỏa những stress làm cho mình bình tâm hơn và giúp cho mình có lại cái năng lượng để mình có thể tiếp tục lại công việc học tập.

- Trên đây là một số chia sẽ vô cùng hữu ích của các cô và các anh cựu sinh viên đã mang đến trong buổi talk show " Kinh nghiệm khi theo đuổi nghành tâm lý học"

Xin chân thành cảm ơn các vị khách mời, anh chị cựu sinh viên và tất cả các bạn sinh viên đã đến và tham dữ buổi talkshow.

CLB Tâm Lý Học xin hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều sân chơi, diễn đàn, chương trình bổ ích hơn nữa cho tất cả các bạn sinh viên. Hẹn tất cả các bạn sinh viên ở các chương trình sau nhé!

Và đừng quên follow fanpage CLB Tâm Lý Học để cập nhật, theo dõi những thông tin mới nhất nhé!

CLB TÂM LÝ HỌC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

Mọi thông tin xin liên hệ

Fanpage: https://www.facebook.com/CLBTamlyVHU

Gmail: clbtamlyhocvhu@gmail.com