TRAU DỒI BÍ QUYẾT “NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN” THÔNG QUA CHUYÊN ĐỀ “SỨC KHỎE TINH THẦN SINH VIÊN”

11 tháng 12 năm 2023
Vừa qua, VHUers đã có cơ hội được trau dồi, khám phá thêm các phương thức chăm sóc bản thân và xây dựng sức khỏe tinh thần thông qua chuyên đề “Sức khỏe tinh thần sinh viên”. Chuyên đề mang đến nhiều kiến thức bổ ích và ý nghĩa, giúp VHUers hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, cũng như học được những cách thức để nuôi dưỡng tâm hồn.
Đến với chuyên đề, VHUers đã được gặp gỡ và nhận được nhiều chia sẻ đến từ Chuyên gia tâm lý TS. Nguyễn Hữu Long - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Tâm lý học Việt Nam. Diễn giả đã hướng dẫn cho VHUers biết làm sao để phát hiện các dấu hiệu của stress, cách đối mặt, khám phá cách thức giữ cho tâm trạng luôn tích cực và quản lý stress bằng cách tăng cường sức mạnh tinh thần.
Đặc biệt, ở chuyên đề lần này VHUers đã hiểu rõ hơn về khái niệm “Mental health” (Sức khỏe tâm thần). Qua đó, các bạn có thể biết được biểu hiện và những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần để có những cách ứng phó phù hợp nhất qua các lựa chọn: chống trả, bỏ qua hoặc ngăn ngừa nó xảy ra trong tương lai. Diễn giả còn đưa ra lời khuyên để giúp VHUers có một sức khỏe tinh thần tốt nhất đó chính là: cần có những suy nghĩ tích cực, đối diện với vấn đề, luôn mỉm cười khi có thể, luôn biết hỗ trợ giúp đỡ và tạo mối quan hệ với những người xung quanh.
Một sức khỏe tinh thần bình ổn và một tâm hồn khỏe mạnh sẽ mở ra một cánh cửa mới cho sự phát triển và hạnh phúc từ bên trong. Hy vọng Chuyên đề “Sức khỏe tinh thần sinh viên” đã mang đến cho VHUers nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, giúp các bạn có một sức khỏe tinh thần ổn định và một tâm hồn an nhiên để gặt hái được nhiều thành công trong học tập, cũng như trong cuộc sống.