ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH GIA SƯ ÁO XANH HỖ TRỢ HỌC TẬP VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN CHO THANH THIẾU NHI BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID - 19

16 tháng 09 năm 2021

Các bạn thân mến!

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến còn phức tạp, nhằm hỗ trợ kịp thời và tốt nhất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng qua đời do dịch bệnh COVID-19, giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống; đồng thời phát huy chuyên môn của sinh viên Thành phố, lực lượng Tổng phụ trách Đội, giáo viên các Nhà Thiếu nhi trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh triển khai đăng ký đội hình “Gia sư áo xanh” hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Đây là một chương trình cực kỳ ý nghĩa để chúng ta sẻ chia yêu thương và hướng đến các hoạt động vì cộng đồng.

Để trở thành những thầy cô giáo truyền đạt các kiến thức hữu ích cho các em học sinh giúp các em hoàn thiện và phát triển bản thân mình.

Tham gia chương trình, các bạn sẽ làm gì?

- Giúp các em ôn tập, dạy kèm theo chương trình của ngành giáo dục. Tập trung vào các môn học sinh còn hạn chế để phát triển đều các môn học.

- Tư vấn và nâng cao sức khoẻ tâm thần: Theo dõi, nắm bắt tâm lý, kịp thời tư vấn cho học sinh các vấn đề về sức khoẻ tâm thần với các hình thức như: tổ chức các chuyên đề tư vấn tâm lý, các sân chơi trực tuyến, giới thiệu sách,… kịp thời động viên tinh thần để các em học tập hiệu quả

Tiêu chí để đăng ký tham gia chương trình?

- Là sinh viên tình nguyện thuộc các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, học lực đạt loại Khá trở lên (ưu tiên sinh viên khối ngành Sư phạm, Tâm lý học, Xã hội học, Công tác xã hội).

- Là Giáo viên năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi Thành phố và Nhà Thiếu nhi các Quận, Huyện, thành phố Thủ Đức; Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố.

- Các đối tượng khác có nguyện vọng tham gia, có chuyên môn phù hợp, được sự chấp thuận của Ban Tổ chức chương trình.

- Và đừng quên chuẩn bị cho mình điện thoại thông minh hoặc laptop để có thể giảng dạy trực tuyến.

Bạn sẽ được Ban Tổ chức ưu tiên:

- Tập huấn nghiệp vụ sư phạm cơ bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày vấn đề, phương pháp tiếp cận và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

- Sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham gia chương trình khi tham gia dạy kèm trên hai môn và dạy kèm từ 15 buổi trở lên.

GIA SƯ ÁO XANH – ĐIỂM HẸN CỦA NHỮNG TRÁI TIM YÊU THƯƠNG

Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh chóng đăng ký tham gia chương trình nào!

Đăng ký tại: https://giasuaoxanh.sac.vn/

#Giasuaoxanh

#SAC

#Dayluidichbenh