THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐÁNH GIÁ ĐIỂM RÈN LUYỆN SINH VIÊN NĂM HỌC 2015 - 2016

30 tháng 09 năm 2016

Thực hiện Quyết định số 438/QĐ-ĐHVH ngày 10/10/2014 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc Ban hành Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên Trường Đại học Văn Hiến; Để thực hiện tốt công tác đánh giá điểm rèn luyện sinh viên trong năm học 2015 – 2016 đối với sinh viên khóa tuyển sinh năm 2013, 2014, 2015. Nhà trường hướng dẫn thực hiện đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên trường Đại học Văn Hiến trong năm học 2015 - 2016 như sau:

1.   Nội dung đánh giá:

Sinh viên tiến hành thực hiện việc đánh giá điểm rèn luyện năm học 2015 – 2016 trên cơ sở các nội dung được quy định tại Phiếu đánh giá kết quả rèn luyện sinh viênbiểu mẫu hướng dẫn (file đính kèm).

2.   Thời gian thực hiện đánh giá:

2.1.      Đối với sinh viên và các lớp: thực hiện theo hướng dẫn của Phòng Công tác sinh viên từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/10/2016.

2.2.      Đối với cấp Khoa: từ ngày 10/10/2016 đến 15/10/2016.

2.3.      Đối với cấp Trường: công bố kết quả rèn luyện sinh viên năm học 2015 – 2016 cho sinh viên từ ngày 20/10/2016.

3.   Quy trình đánh giá:

3.1.      Sinh viên sử dụng phiếu đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên năm học 2015 – 2016 tại website Phòng công tác sinh viên http://vhu.edu.vn/trang/cong-tac-sinh-vien/.

3.2.      Dựa vào các tiêu chí được quy định tại phiếu đánh giá và căn cứ vào quá trình rèn luyện trong năm học của mình, sinh viên tự đánh giá cho điểm vào các mục tương ứng và cung cấp các minh chứng (nếu có).

3.3.      Sau khi sinh viên đánh giá, Ban cán sự lớp phối hợp với Ban chấp hành Chi đoàn, Chi hội tổ chức họp toàn thể lớp để đánh giá kết quả rèn luyện của từng sinh viên trên cơ sở các tiêu chí rèn luyện sinh viên do Nhà trường ban hành. Kết thúc đánh giá, Ban cán sự lớp gửi hồ sơ đánh giá về Khoa, gồm:

-         Biên bản họp lớp;

-         Bảng tổng hợp kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên;

-         Phiếu đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên.

* Lưu ý: Trường hợp sinh viên không nộp phiếu tự đánh giá điểm rèn luyện cho lớp theo quy định thì xem như không đánh giá và bị xếp loại rèn luyện kém.

3.4.      Trên cơ sở kết quả đánh giá điểm rèn luyện sinh viên do các lớp gửi về, Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa tham mưu với Ban Chủ nhiệm khoa tổ chức họp đánh giá cấp khoa, gồm các thành phần đại diện:

-         Ban chủ nhiệm khoa;

-         Đại diện giảng viên khoa;

-         Ban chấp hành Liên chi đoàn – hội khoa;

-         Đại diện Phòng Công tác sinh viên;

-         Đại diện Đoàn trường;

-         Đại diện lớp.

3.5.      Cuộc họp cấp khoa có nhiệm vụ họp xem xét và thông qua mức điểm của từng sinh viên trên cơ sở phải được hơn 50% ý kiến đồng ý của các thành viên tham gia. Kết thúc buổi đánh giá, khoa công bố danh sách tổng hợp kết quả cho sinh viên biết và tiến hành điều chỉnh, bổ sung (nếu có). Sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh, khoa gửi toàn bộ Biên bảndanh sách tổng hợp kết quả (theo mẫu) về Hội đồng đánh giá cấp Trường thông qua Phòng Công tác sinh viên.

3.6.      Sau 15 ngày, kể từ ngày nhận được kết quả đánh giá điểm rèn luyện sinh viên của khoa, Phòng Công tác sinh viên sẽ tham mưu Nhà trường thành lập Hội đồng đánh giá điểm rèn luyện để họp, xét công nhận kết quả điểm rèn luyện của sinh viên toàn Trường.

4.   Quyền khiếu nại:

-       Sinh viên có quyền khiếu nại về việc đánh giá kết quả rèn luyện. Đơn khiếu nại gửi đến Ban chủ nhiệm khoa. Sau khi nhận kết quả khiếu nại do Ban chủ nhiệm khoa gửi đến, Nhà trường sẽ giải quyết và trả lời cho sinh viên theo quy định hiện hành.

-       Thời gian khiếu nại trong vòng 10 ngày kể từ ngày công bố kết quả điểm rèn luyện tạm thời.

Đây là nội dung quan trọng trong công tác rèn luyện chung của Nhà trường, đề nghị Trưởng các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của thông báo này.

KT. HIỆU TRƯỞNG

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH