Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội Trường ĐH Văn Hiến.

Trại “Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội & BCN các CLB trường Đại học Văn Hiến - Năm học 2016 – 2017” đã chính thức khép lại sau 3 ngày 2 đêm cùng làm – cùng học – cùng ăn – cùng ở - cùng ngủ của 160 cán bộ Đoàn – Hội & BCN các CLB của trường Đại học Văn Hiến.

Trại tập huấn này bắt đầu vào 12h00 ngày 13/01/2017 và kết thúc lúc 9h00 ngày 15/01/2017 với sự tham gia của hơn 160 cán bộ Đoàn – Hội – là thủ lĩnh của các Liên Chi Đoàn/Hội, các Chi Đoàn/Hội và các CLB của trường Đại học Văn Hiến. Tham gia trại tập huấn năm nay các thủ lĩnh của chúng ta đã cùng nhau tham gia học các chuyên đề cần thiết cho cán bộ trong quá trình thực hiện công tác Đoàn – Hội, bao gồm các chuyên để sau:
- Giới thiệu Đoàn thanh niên – Hội sinh viên; Lao động của người cán bộ trong hoạt động Đoàn – Hội – CLB, Đội, Nhóm
- Kỹ năng soạn thảo văn bản
- Kỹ năng MC - Hoạt Náo – Quản trò - Thiết kế các trò chơi Teambuiding
- Kỹ năng điều hành, quản lý và kỹ năng tham mưu lãnh đạo, tổ chức hoạt động
- Diễn đàn “Nếu tôi là Bí thư Đoàn trường”

Tham gia trại tập huấn cán bộ năm nay, 160 thủ lĩnh được chia thành 6 đội với 6 đội trưởng là: Thu Anh, Minh Trung, Nhân Hòa, Văn Đức, Minh Hiếu và Quốc Khương là những cán bộ trẻ và là cán bộ nồng cốt của các đơn vị. Các đội trưởng đã dẫn dắt đồng đội của mình vượt qua các thử thách khắc nghiệt của BTC trại như:
- Trổ tài nấu ăn với chủ đề “Mùa xuân” chỉ với khoảng thời gian tầm 2 tiếng đồng hồ trong điều kiện không cung cấp dụng cụ nấu ăn và tự các đội phải đi chợ.
- Chương trình sân khấu “Chúng tôi là thủ lĩnh thanh niên Văn Hiến” với 3 phần thi: Tôi là thủ lĩnh thanh niên; Thủ lĩnh giải quyết tình huống và Tài năng thủ lĩnh thanh niên.
- Trò chơi liên hoàn với những trò vừa leo cao, vừa trườn bò và cả phải chui trong lỗ đen bánh xe, có quá nhiều thủ lĩnh đã phải làm những chuyện mà mình chưa bao giờ làm chỉ vì hai tiếng “đồng đội”.
- Trò chơi teambuilding năm nay các thủ lĩnh đã được thử thách đến tột độ khi phải thực hiện các thử thách “dưới sông” và cơn mưa ào ạt. Tưởng chừng tất cả đã bỏ cuộc thế nhưng những cái năm tay của đồng đội, với tinh thần “quyết tới cùng”, “bất chấp thử thách” và cả 6 đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi teambuilding của BTC.

Trại tập huấn đã kết thúc với đêm lửa trại “VHU – 20 NĂM”. “Một ngọn lửa sẽ không thắp sáng được cả bầu trời thì nhiều ngọn lữa hãy cùng chung tay thắp sáng cả bầu trời” đó là thông điệp của trại tập huấn cán bộ Đoàn – Hội dành tặng cho các thủ lĩnh của trường Đại học Văn Hiến. Các thủ lĩnh cùng nhau ca hát, nhảy múa và chơi trò chơi đến khi ngọn lửa gần tàn.

Kết thúc trại tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017 thật rồi. Tất cả các thủ lĩnh đã có thêm đêm chia tay tâm sự và chia tay nhau trở về với gia đình đón một năm mới với kết thúc năm cũ vô cùng ý nghĩa. Trại tập huấn như một món quà ý nghĩa của lãnh đạo Nhà trường, BCH Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Văn Hiến dành cho các bạn cán bộ Đoàn – Hội & BCN các CLB sau một năm học cống hiến hết mình với bao thử thách khó khăn. Thế nhưng với lời hứa “Một ngọn lửa sẽ không thắp sáng được cả bầu trời thì nhiều ngọn lữa hãy cùng chung tay thắp sáng cả bầu trời” và slogan “Đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên”, Đoàn TN – Hội SV trường tin chắc các thủ lĩnh của sinh viên Văn Hiến sẽ không lùi bước, vừa học tập tốt và công tác giỏi. Và hãy nhớ đằng sau các bạn là đại gia đình “Cán bộ Đoàn – Hội & BCN CLB của trường đại học Văn Hiến”.