GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - TỰ HÀO DÒNG MÁU ĐỎ LẠC HỒNG

18 tháng 04 năm 2024
“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm.”
Nước Nam ta trải qua biết bao thăng trầm lịch sử hàng ngàn năm vẫn luôn giữ vững bờ cõi, gốc tích và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Người Việt Nam dù đi đâu, ở đâu cũng vẫn luôn tự hào với dòng máu đỏ Lạc Hồng, vẫn luôn ghi nhớ, tự hào và luôn hướng về vùng đất cội nguồn - Đền Hùng linh thiêng.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch) không chỉ là biểu hiện của lòng thành kính, mà còn là cách thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, là minh chứng cho sức sống mãnh liệt của tinh thần dân tộc qua hàng ngàn năm lịch sử. Nó như một lời nhắc nhở rằng, dù cho bất kỳ biến cố hay thách thức nào, người Việt Nam - máu đỏ da vàng vẫn luôn giữ vững niềm tin và quyết tâm bảo vệ quê hương, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn như câu nói của người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" .
VĂN PHÒNG ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN
CƠ SỞ: Harmony Campus - 624 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM.
Fanpage thông tin - liên hệ: VHU - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến