HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG “TUỔI TRẺ GIỮ BIỂN” NĂM 2024

02 tháng 03 năm 2024
Nhằm mục đích tuyên truyền cho thanh thiếu niên thấy được chủ quyền của nước ta, cũng như giáo dục tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng của tuổi trẻ, nhất là chia sẻ với những khó khăn, gian khổ mà người dân gặp phải tại vùng biển quê hương.
Vào ngày 2 - 3/3/2024, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kết hợp cùng Bộ đội Biên phòng Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển 2024” tại huyện Cần Giờ. Đây là một chương trình được tổ chức hằng năm quy tụ sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trong khuôn khổ thành phố Hồ Chí Minh.
Đến với hội trại năm nay, các bạn tham gia với số lượng 385 trại sinh đến từ các trường và được chia thành 6 tiều trại (An Bang, Thuyền Chài, Song Tử Tây, Nam Yết, Sơn ca, Phan Vinh). Trường Đại học Văn Hiến tham gia với 03 trại sinh là sinh viên tiêu biểu đến từ các Khoa và các bạn là những trại sinh của tiểu trại Sơn Ca.
Trong khuôn khổ chương trình các bạn sẽ tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thăm Mẹ VNAH; Hoạt động trải nghiệm “Một ngày cùng hộ giữ rừng”; Trải nghiệm hoạt động đi rừng; Tìm hiểu, khám phá hệ sinh thái rừng sác; Hoạt động giao lưu, nghe thời sự và tìm hiểu đời sống quân ngũ tại Đồn Biên phòng Long Hòa; Hoạt động giao lưu, nghe báo cáo thực hiện nhiệm vụ chính trị và tìm hiểu đời sống quân ngũ tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh; Hành trình lịch sử về thăm Chiến khu Rừng Sác; Chương trình “Hãy làm sạch biển” và tham quan, tìm hiểu Đền thờ Lăng Ông Thủy Tướng - huyện Cần Giờ; chấm điểm lều trại; tham gia các sân chơi vận động; Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Rừng Sác; Chương trình Văn hóa nghệ thuật “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2024 và tham gia lửa trại.
Hội trại là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi và phong trào học tập và làm theo lời Bác. Chúc các bạn trại sinh của VHUers nói riêng và các bạn trại sinh của “Tuổi trẻ giữ biển 2024” nói chung, sẽ có sức khỏe thật tốt để hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao và trao dồi thêm nhiều kiên thức, kỹ năng cho mình.
TUỔI TRẺ VĂN HIẾN VÌ BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG