NGÀY ĐOÀN VIÊN – TUỔI TRẺ VĂN HIẾN

21 tháng 03 năm 2022

NGÀY ĐOÀN VIÊN – TUỔI TRẺ VĂN HIẾN

-Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022), vào ngày 20/03/2022 Đoàn trường Đại học Văn Hiến triển khai hoạt động Ngày Đoàn viên với hai chủ đề chính là “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Ngày làm việc tốt”.

Ngày Đoàn viên được hiểu là ngày Đoàn viên cùng hành động thể hiện tinh thần sáng tạo, đổi mới, xung kích, tình nguyện xây dựng và góp phần nâng cao tổ chức Đoàn, qua đó gắn kết đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động Đoàn, gắn bó với tổ chức Đoàn.

-Vào lúc 08g00 tại Hội trường DHT001 (Cơ sở 613 Âu Cơ) đã tổ chức chương trình “Ngày Đoàn viên 2022 – Tuổi trẻ sáng tạo”, đến với chương trình là sự tham gia của hơn 50 cán bộ Đoàn, chương trình đã ôn lại lịch sử thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai các hoạt động như Teambuilding, phần thi Rung Chuông vàng với các kiến thức liên quan về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Luật Thanh niên kèm với đó là các chia sẻ của các đồng chí cán bộ Đoàn về những kỷ niệm khi tham gia công tác Đoàn tại Nhà trường.

-Hoạt động “Ngày Đoàn viên 2022 – Ngày làm việc tốt” đã được triển khai với nội dung trao tặng 100 phần quà cho người dân vô gia cư, gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được Nhóm Thiện Nguyện Trái Tim Nhân Văn tổ chức với sự tham gia của hơn 20 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.

-Cùng ngày, tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè hoạt động “Ngày Chủ Nhật xanh – Tri ân Mẹ Việt Nam Anh Hùng” đã được diễn ra với sự tham gia của 20 đoàn viên, thanh niên đến từ CLB Công Tác Xã Hội. Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tổ chức sơn sửa, dọn dẹp và trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường tại sân chơi Ấp 1, sau đó các bạn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH Lê Thị Hồ tại Ấp 3, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè.

-Với không khí sôi nổi và nhiều hoạt động lớn, nhỏ đã được diễn ra tại Ngày Đoàn Viên năm 2022 đã tạo nên không khí phấn khởi, thi đua sôi nổi đến toàn thể cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên trường Đại học Văn Hiến hướng đến chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn và hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Văn Hiến lần thứ VII và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

-----------------

#VHU