TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC - HIẾU THẢO CỦA SINH VIÊN LÊ TRUNG HIẾU

21 tháng 05 năm 2020

[[ TẤM GƯƠNG HIẾU THẢO - HIẾU HỌC CỦA SINH VIÊN LÊ TRUNG HIẾU ]]

Khi bài viết này đăng lên, chúng ta đã phải chào tạm biệt bạn Lê Trung Hiếu - Sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh Tế, Trường ĐH Văn Hiến vì Hiếu đã lao vào gian bếp đang bùng cháy để cứu Cha và Em trai khiến Hiếu bị bỏng nặng 95%, Ba của Hiếu bỏng 90% và Thảo (em trai của Hiếu) bỏng 70% tại quê nhà Tiền Giang, ngay trong đêm Mẹ của Hiếu (Cô Linh) đã đưa 3 Cha con đến Bệnh viện tại địa phương và sau đó phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy tại Tp.HCM. Nhưng do phỏng quá nặng, Ba Hiếu và Hiếu đã không qua khỏi. Giờ đây, Cô Linh vẫn đang gồng mình giấu những giọt nước mắt và sự đau thương để giấu Thảo vì muốn em vượt qua với bệnh tình hiện tại.

Thấu hiểu trước những khó khăn, mất mát quá lớn của gia đình và biết được chi phí điều trị rất cao để Thảo vượt qua giai đoạn nguy kịch này, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã nhanh chóng mời gọi chung tay đóng góp cho gia đình Hiếu và vô cùng tự hào vì trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của Thầy Cô, sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng và Nhà trường đã quyết định hoàn trả 100% học phí mà Hiếu đã đóng.

Ngày 21/05/2020 số tiền 72.540.000đ đã gửi đến Cô Linh để đóng viện phí cho Thảo và kèm theo đó là Giấy khen Hiếu Thảo - Hiếu Học do Hiệu Trưởng Nhà trường ký tặng Hiếu. Trong tiếng khóc, trong cái nắm tay, Cô Linh đã gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, Thầy Cô và bạn bè đã ở bên và giúp đỡ gia đình.

Ước mơ của Hiếu đã khép lại, những tiếc nuối còn đó nhưng giờ đây, chúng ta hãy chuyển những lời tiếc nuối thành niềm tự hào vì hành động ý nghĩa của Hiếu và cùng Hiếu gửi lời cổ vũ đến Thảo để cùng hy vọng Thảo sẽ thêm nhiều may mắn, niềm tin của mọi người để vượt qua giai đoạn này, để Thảo tiếp tục thay Ba, thay Hiếu chăm sóc Mẹ.

Cảm ơn Lê Trung Hiếu - Cảm ơn Bạn vì đã trở thành một tấm gương cao quý, trở thành một ngôi sao rất sáng trong tim tất cả Thầy Cô, sinh viên Văn Hiến.

Tạm biệt Cậu sinh viên, Lê Trung Hiếu!