CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN GIAO LƯU GIỮA KHOA NGHỆ THUẬT VÀ TRƯỜNG STELLAR MUSICAL THEATER

12 tháng 06 năm 2023

Stellar Musical Theater, một trường nghệ thuật danh tiếng từ Mỹ, đã mang đến Việt Nam một buổi trình diễn sôi động và giao lưu văn hóa tuyệt vời vào Chủ nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2023. Buổi trình diễn này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên khoa nghệ thuật và các Quý Thầy Cô đại diện VHU tại phòng 803, HungHau Campus.
Stellar Musical Theatre là nơi nhiều bạn trẻ kết hợp với nhau dàn dựng các vở nhạc kịch và tổ chức biểu diễn tại nhiều địa điểm khác nhau trong suốt cả năm và các chuyến đi lưu diễn quốc tế vào mùa hè. Tại đây, các bạn được dạy kỹ năng biểu diễn về sân khấu nhạc kịch, từ các vở nhạc kịch nổi tiếng đến các tác phẩm âm nhạc kinh điển. Chương trình tập luyện thường chú trọng đến các điệu nhảy, thanh nhạc và kỹ năng biểu diễn. Luôn đề cao sự phát triển giọng hát, giao tiếp bằng mắt, nét mặt và ngôn ngữ hình thể.

Buổi trình diễn được chia thành hai phần chính. Phần đầu tiên là một loạt các tiết mục hát và vũ đạo được biểu diễn bởi sinh viên của trường Stellar Musical Theater, mang đến những trải nghiệm đa dạng về âm nhạc và vũ đạo phong cách Âu/Mỹ. Những tiết mục này bao gồm các tác phẩm kinh điển và hiện đại như nhạc của Elvis thập kỷ 50, các bài hát và vở kịch nổi tiếng trên sân khấu Broadway như Newsies, Oklahoma, Sweet Charity, Disney’s Hercules và Frozen, Swing Kids.

Phần thứ hai của buổi trình diễn là giao lưu với sinh viên của trường VHU. Khán giả đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ đương đại, opera, cải lương truyền thống của sinh viên trường VHU, tạo nên một không khí giao thoa và trao đổi văn hóa thú vị. Trong phần giao lưu văn hóa, sinh viên từ hai trường đã có cơ hội chia sẻ với nhau về cuộc sống, học tập và niềm đam mê với nghệ thuật. Đây là một cơ hội quý báu để tạo dựng sự hiểu biết và gắn kết giữa hai nền văn hóa và nghệ thuật khác nhau.

Buổi trình diễn đã mang đến một trải nghiệm âm nhạc và vũ đạo sôi động và phong phú. Mỗi tiết mục đều có những điệu nhảy thú vị, trang phục đẹp mắt và hình ảnh quen thuộc của nền văn hóa Mỹ như Elvis thập kỷ 50, người Mỹ đồng cỏ phương Tây, và nhiều hơn nữa. Chương trình năm nay đã mang đến những bản nhạc từ các vở kịch nổi tiếng trên Broadway như Newsies, Oklahoma, Sweet Charity, Disney’s Hercules và Frozen, Swing Kids…
Buổi trình diễn của trường Stellar Musical Theater đã để lại một ấn tượng sâu sắc cho sinh viên tại VHU. Sự kết hợp giữa nghệ thuật âm nhạc và vũ đạo đã tạo nên một đêm trình diễn đáng nhớ và truyền cảm hứng cho cả các nghệ sĩ trẻ tương lai của Việt Nam lẫn quốc tế.
TuyenHNS

Một số hình ảnh của chương trình