ĐĂNG KÝ THAM GIA HIẾN MÁU NGÀY 10/01/2024

09 tháng 01 năm 2023
Hiến máu là cách tuyệt vời để chúng ta thể hiện lòng biết ơn cuộc sống, chia sẻ sự sống và trân trọng giá trị của mỗi ngày.
Các bạn sinh viên VHU ơi! Chúng ta hãy cùng nhau tham gia " Hiến máu tình nguyện " ban vận động hiến máu UBND Q12 phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.
Khi sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện sẽ được giấy chứng nhận và kèm theo đó là +3 Điểm rèn luyện (Trường hợp đăng ký nhưng không tham gia sẽ bị trừ 3ĐRL).
Đặc biệt hơn đối với sinh viên khi tham gia hiến máu đã thể hiện một việc làm nhân đạo, rất đáng "Trân trọng và khâm phục" cũng sẽ giúp các bạn hoàn thành được tiêu chí "Tình nguyện tốt" và sớm chinh phục được danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường.
NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA HIẾN MÁU
AI CÓ THỂ THAM GIA HIẾN MÁU
Tất cả mọi người có độ tuổi từ đủ 18 - 55 tuổi đối với nữ, từ đủ 18-60 tuổi đối với nam.
Trọng lượng cơ thể: cân nặng >50kg đối với nữ, >55kg đối với nam.
Đảm bảo khoảng thời gian cách lần hiến máu trước tối thiểu là 3 tháng đối với nam, 4 tháng đối với nữ.
Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua các đường truyền máu khác.
AI LÀ NGƯỜI KHÔNG NÊN HIẾN MÁU?
Người đã nhiễm hoặc đã thực hiện hành vi có nguy cơ nhiễm HIV.
Người đã nhiễm viêm gan B, viêm gan C, và các virus lây qua đường truyền máu.
Người có các bệnh mãn tính: tim mạch, huyết áp, hộ hấp, dạ dày.
Đêm trước khi tham gia hiến máu cần được nghĩ ngơi, không nên thức quá khuya, tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia...cần ăn sáng đầy đủ trước khi hiến máu (tránh ăn thịt heo nhiều mỡ, lòng trắng trứng).
Khi tham gia hiến máu phải mang theo CMND/CCCD để đối chiếu độ tuổi hiến máu, tham gia đúng giờ và làm thủ tục theo hướng dẫn của BTC.
- Thời gian tham gia hiến máu: từ 07g00 đến 09g00, ngày 10/01/2024 ( Thứ 4 )
- Địa điểm: Chung cư Tuệ Tĩnh Phường 12 Quận 11
Số lượng đăng ký: 50 sinh viên
Link đăng ký tham gia: https://forms.office.com/r/v4zYVGM85n
(Các bạn sinh viên lưu ý khi điền link đăng ký vui lòng thực hiện đầy đủ theo form đã quy định nhé).
* Sau khi đăng ký vui lòng vào nhóm zalo để nhận thêm thông tin: https://zalo.me/g/pzfejv607
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Đ/c Trần Hửu Luân Ủy viên BCH Đoàn trường.