CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2018 CHÍNH THỨC KHÉP LẠI

28 tháng 08 năm 2018

MÔT CHUYẾN ĐI.. TRĂM ĐIỀU Ở LẠI..
      “Chiếc áo xanh – màu xanh của tuổi trẻ
        Nguyện vào đời như cái lẽ tự nhiên
        Niềm tự hào nơi màu áo thanh niên
       Tim tình nguyện sao vẫn liền nhịp thở...” (St)
    “Nếu đời người là một cuốn phim, thì quãng đời sinh viên có lẽ là những thước phim sôi động nhất. Khi ta trẻ, ta có rất nhiều sự lựa chọn cho cuộc đời mình. Riêng với chúng tôi, chúng tôi đã chọn dành một phần thời gian tuổi trẻ cho những hoạt động tình nguyện. Không đặt quá nhiều điều to tát khi thực hiện mỗi chương trình, vì chúng tôi biết rằng những việc chúng tôi làm là rất nhỏ, chẳng thể thay đổi cả một xã hội. Đôi khi đơn giản đi để biết rằng mình còn trẻ” _Trích nhật ký chiến sĩ.

Hành trình 18 ngày trưởng thành của 56 chiến sĩ trường Đại học Văn Hiến trên mảnh đất nghĩa tình quê hương đã khép lại tại 3 xã Phú Đức, Phú Thành B và Phú Hiệp thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Những ngày qua đâu đó tại 3 xã nơi đây cứ thấp thoáng những màu áo xanh trên những con đường làng, trường xưa, hẻm nhỏ.
    Với những phần việc được đặt ra trong đầu chiến dịch, các chiến sĩ 3 xã đã bắt tay vào những công trình đầu tiên như sơn vẽ bánh xe làm khu vui chơi thiếu nhi, tổ chức dạy phụ đạo cho các em nhỏ cùng với đó là các hoạt động liên tiếp diễn ra:
Tổ chức các đợt tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân, thanh thiếu nhi, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng nước sạch và tiết kiệm nước, vệ sinh an toàn thực phẩm và các dịch bệnh dễ mắc phải (sốt xuất huyết, tay chân miệng,..) cho các hộ gia đình tại xã Phú Đức, xã Phú Hiệp và xã Phú Thành B (huyện Tam Nông – tỉnh Đồng Tháp). Tổ chức các đợt thăm hỏi, giao lưu, giúp đỡ và tặng quà cho 15 gia đình chính sách gia đình có công cách mạng trên địa bàn huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp).

Thời gian quả thật chẳng đợi chờ ai - Mới đó bắt đầu chiến dịch, chúng ta gặp gỡ nhau tại Tam Nông – Đồng Tháp, vậy mà giờ đã nói lời chia xa. Dường như nắng biết nói lời tạm biệt, một mùa hè với 18 ngày Xanh cùng những người bạn chưa từng gặp mặt, đã đi qua. Cơ duyên khiến cho những xa lạ khẽ chạm, làm nên thân quen. 18 ngày là những ngày mà những chiến sĩ được khoác lên mình tấm áo xanh, được làm những điều có ý nghĩa cho những vùng đất khó. 18 ngày là quãng thời gian mà họ có những kỉ niệm đẹp nhất với nhau.
Vẫn còn đó những cảm xúc tiếc nuối, lưu luyến, bồi hồi khi chỉ vừa mới thân thiết, vừa mới gắn bó với nhau, vừa mới cảm nhận được tình cảm của nhau thế mà lại phải chia xa – chia tay cùng những người bạn đã cùng sẻ chia vui buồn, vất vả, nặng nhọc trong chiến dịc Mùa Hè Xanh 2018.

18 ngày đã khép lại – chiến dịch Mùa hè xanh cũng đã dừng chân một cách thành công hơn mong đợi. Thế nhưng, câu chuyện của chúng ta chưa hết, hi vọng, đến một ngày nào đó, khi chúng ta đủ duyên rồi tại một vùng đất nào đó chúng ta sẽ được hội ngộ. Tạm biệt nhé những ngày hè trải nghiệm, tạm biệt nhé những cánh sen hồng tỏa rực, và tạm biệt nhé mảnh đất Tam Nông – Đồng Tháp. Xin cảm ơn rất nhiều..