CHƯƠNG TRÌNH VỀ THĂM CĂN CỨ CỦA THÀNH ĐOÀN THỜI KỲ KHÁNG CHIẾN

03 tháng 01 năm 2019

Về thăm căn cứ kháng chiến của thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh
Những ngày cuối năm 2018, tuổi trẻ Thành phố có dịp được cùng các cô chú trong Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn về thăm lại các căn cứ cách mạng năm xưa.
Từ 5 giờ sáng, các thành viên trong đoàn ( Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn, Đoàn Khối Ngân Hàng Thành phố, Đoàn khối cơ sở Bộ giao thông vận tải, Đoàn trường Đại học Văn Hiến TP HCM và Đoàn trường ĐH Giao thông vận tải phân hiệu TPHCM) đã tập trung tại T
hành Đoàn để di chuyển quà tặng và vật dụng tặng các gia đình và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chuyến xe đưa đoàn công tác đến Củ Chi – đất thép thành đồng và tỉnh Long An – vùng đất kiên cường bất khuất, nơi trước đây, những người chiến sĩ cách mạng, cán bộ Thành Đoàn được Nhân dân nuôi giấu, hoạt động ngay trong lòng địch. Khu căn cứ tại huyện Đức Hòa của tỉnh Long An chính là nơi anh hùng Trần Quang Cơ (bí danh Tám Lượng) – nguyên khu ủy viên, bí thư ban cán sự sinh viên, học sinh Sài Gòn - Gia Định đã hi sinh trong một trận càn của Mỹ - Ngụy vào năm 1961. Qua lời kể của cô, chú Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn - lớp cán bộ Đoàn tiền bối, dường như mọi thứ chỉ vừa mới xảy ra. Rất chân thực và sống động, ấm áp nghĩa tình đồng đội.
Tại buổi gặp gỡ, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi các gia đình nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn và ôn lại truyền thống cách mạng của Thành đoàn TPHCM, chia sẻ những kỷ niệm trong kháng chiến tại vùng căn cứ của các xã trên địa bàn huyện Củ Chi. Các đồng chí Cựu cán bộ Thành đoàn tin tưởng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực xung kích, sáng tạo để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Dịp này, Thành Đoàn TP đã trao tặng 40 phần quà cho các gia đình có công nuôi dấu cán bộ Thành đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Củ Chi và Long An. Mỗi phần quà trị giá gần 1 triệu đồng.

Chương trình về thăm căn cứ của Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước là hoạt động truyền thống dịp Tết hằng năm được Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn tổ chức, là giải pháp hiệu quả trong công tác giáo dục truyền thống, giúp thế hệ trẻ ngày nay hiểu hơn về truyền thống anh hùng của tổ chức Đoàn TNCS Thành phố, từ đó thêm gắn bó và tự hào với các vùng căn cứ cách mạng Thành Đoàn thời kháng chiến.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Link liên kết: https://bitly.vn/453v