MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT, MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP

06 tháng 09 năm 2022
LỄ KHAI GIẢNG ĐƠN SƠ GIỮA ĐẠI NGÀN TRƯỜNG SƠN
Không có cơ sở vật chất trường lớp khang trang, thầy trò nhiều điểm trường huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khai giảng năm học mới trong điều kiện rất đặc biệt. Lễ khai giảng năm học mới ở điểm trường Tắk Pổ thuộc trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, huyện Nam Trà My rất đơn sơ song vẫn trang trọng, ý nghĩa.
Cô Trà Thị Thu phụ trách điểm trường cho biết, tại đây có 38 em học sinh mẫu giáo và tiểu học; trong đó cô Thu giảng dạy lớp tiểu học và cô Hà Thị Thanh Thanh phụ trách lớp mẫu giáo. Học sinh ở trường bắt đầu dự lễ khai giảng vào lúc 7h30 sáng nay 5/9, như học sinh cả nước.
Bục làm lễ khai giảng được kê tạm bằng một chiếc bàn nhỏ, có ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc. Đúng giờ làm lễ, cô giáo Trà Thị Thu đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới, hướng dẫn học sinh hát quốc ca, thực hiện các nghi thức khởi đầu năm học mới.
Lớp học được trang trí bóng bay, các em học sinh mặc đồng phục áo trắng quần xanh với những khuôn mặt vô tư, hồn nhiên trong buổi khai giảng cho năm học mới.
Tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng 32 em học sinh cùng giáo viên cũng tổ chức buổi khai giảng năm học mới. Nơi tổ chức khai giảng là bãi đất bằng phẳng nằm ở lưng chừng đồi. Buổi lễ khai giảng đơn sơ với sự chứng kiến của một số người dân địa phương, các em học sinh và cô giáo.