TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA CHO ĐỘI PHẢN ỨNG NHANH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

13 tháng 02 năm 2020

Chiều ngày 13/02/2020, lúc 15h tại phòng MBA của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức buổi Tập huấn đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bênh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19.

Tham dự chương trình tập huấn có sự chỉ đạo của Ban Điều hành Nhà trường: Thầy Đặng Thanh Vũ - Phó Tổng Giám đốc Công ty Giáo dục Hùng Hậu - Giám đốc Điều hành phụ trách sinh viên Trường Đại học Văn Hiến và cùng Đội phản ứng nhanh với hơn 30 thành viên.

Nội dung của buổi tập huấn gồm cập nhật tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị y tế nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh khi sinh viên bắt đầu học lại.

Qua đó, Đội Phản ứng nhanh nhận được sự chỉ đạo từ Ban Điều hành, về việc phòng chống cần có sự chuẩn bị thật tốt, sẵn sàng cống hiến để hạn chế những trường hợp xấu nhất, luôn đưa ra các phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Sau đó, Đội Phản ứng nhanh được tập huấn: Các quy trình đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào cổng; Quy trình xử lý khi nhận được thông tin người có dấu hiệu nhiễm bệnh tại cơ sở đào tạo.

Ngoài ra, các cơ sở của Trường thành lập các phòng " Tham Vấn Sức Khỏe " để tiếp nhận sinh viên nếu có triệu chứng của bệnh.

Và mọi thông tin về dịch bệnh xin liên hệ:

Cô Phạm Nguyễn Bạch Huệ - Trưởng phòng Công tác sinh viên - SĐT: 0902.580.745.

Thầy Văn Tấn Quốc Luân - Nhân viên phòng Công tác sinh viên: SĐT: 0343.786.105.

Hình ảnh của buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh:

Buổi tập huấn công tác Đội hình phản ứng nhanh phòng chống dịch virus Corona.

Phát biểu của Thầy Đặng Thanh Vũ trước khi vào buổi tập huấn công tác cho đội phản ứng nhanh.

Đại diện Phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Văn Hiến Bà Phạm Nguyễn Bạch Huệ tiếp nhận sự chỉ đạo của Thầy Đặng Thanh Vũ và nghe dặn dò kỹ lưỡng giành cho các bạn tham gia đội phản ứng nhanh của nhà trường.

Bà Phạm Nguyễn Bạch Huệ chia sẻ trong buổi tập huấn công tác cho đội phản ứng nhanh và nắm bắt thông tin để khi sinh viên vào học lại sẽ có những phản ứng nhanh khi có các bạn sinh viên có biểu hiện của triệu chứng bệnh dịch do virus corona.

Các may đo thân nhiệt đã được chuẩn bị cho đội phản ứng nhanh, nhằm đo thân nhiệt của các bạn sinh viên khi ra vào cổng trường tại các cơ sở của VHU và các cơ sở Vạn Hạnh, cơ sở Vạn Xuân và cơ sở Vạn Tường.

Cô Vân bên y tế cơ sở 613 Âu Cơ hướng dẫn cách sử dụng máy đo thân nhiệt, chỉ rõ các ký hiệu , cách thức vận hành của máy đo thân nhiệt cho các thành viên tham gia buổi tập huấn công tác phòng chống dịch do virus corona.

Nguồn: Truyền thông & Sự kiện VHU