TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

24 tháng 10 năm 2020

Ngày 24/10 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh Viên trường phối hợp với Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc thạch đã tổ chức chương trình “Tập huấn Công tác Phòng chống dịch tại các trường Đại học” nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về việc phòng chống lây nhiễm Covid – 19 ở trong và ngoài trường cũng như việc bảo vệ cho chính bản thân và mọi người.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Quý Thầy/Cô

Về phía Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Hiến

TS. Lê Sĩ Hải - Bí thư Đảng ủy/Phó hiệu trưởng Nhà trường

Về phía trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

TS. BS Nguyễn Nam Hà - Trưởng đơn vị Truyền thông Giáo Dục Sức khỏe PKĐK Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Và Ban Chấp hành Liên chi các Khoa và Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ cùng với các bạn Thành viên - Cộng tác viên Văn phòng Đoàn – Hội đã đến tham gia buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn TS. BS Nguyễn Nam Hà đã có những chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích nội dung tập huấn đã được cụ thể hóa bằng hình ảnh thực hành thế nào là rửa tay đúng cách, mang khẩu trang đúng cách, khi nào thì cần mang khẩu trang y tế, khi nào thì chỉ cần mang khẩu trang thông thường (khẩu trang vải), che miệng đúng cách khi ho/hắt hơi…

Để các bạn sinh viên biết rõ hơn về các kiến thức này nhằm mục đích trang bị kiến thức phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm giúp cho mỗi bạn sinh viên yên tâm và chủ động biết cách phòng tránh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời buổi tập huấn cũng chi tiết hóa những công việc cần làm đối với bản thân để từ đó tất cả các bạn sinh viên đều có thể thực hiện tốt hơn, cùng chung tay trong chiến dịch phòng và kiểm soát dịch bệnh tại Trường học nói riêng và cộng đồng nói chung.