V.E.D TALKs 4 TALKSHOW - ĐỌC SÁCH THỜI GIÃN CÁCH

04 tháng 10 năm 2021

V.E.D TALKs 4 Talkshow - ĐỌC SÁCH THỜI GIÃN CÁCH

Và thế là talkshow tuần 4 đã được diễn ra và thành công một cách rực rỡ nhất. Mở đầu bằng phần trò chơi rất hấp dẫn và qua đó cũng đã giới thiệu cho chúng ta rất nhiều quyển sách thú vị, tiếp theo là phần giới thiệu các khách mời tràn ngập tiếng cười.

Buổi talkshow đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên cũng như có những câu chuyện, chia sẻ thú vị đến từ các vị khách mời.

Thạc sĩ A Say - Phó trưởng Khoa Xã hội Truyền thông trường ĐH Văn Hiến và là giảng viên ngành Văn học trường ĐH Văn Hiến. Cô đã mang đến cho chúng ta các phương pháp đọc sách hiệu quả, đi cùng với đó là những câu chuyện những chia sẻ đầy hấp dẫn đã mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều bài học.

MC Hải Triều - Nguyên Chủ nhiệm CLB Đại sứ Văn Hiến và đoạt giải Én Bạc - 2019 tại HTV - Đài truyền hình TP.HCM. Anh đã truyền tải cho chúng ta những thông điệp đẹp về việc đọc sách và văn học, như anh nói: “Văn học là tác phẩm cũng là con người”; “Khi chọn những quyển sách đồng đều với cảm xúc của mình thì nó cũng sẽ chữa lành cho ta”. Những thông điệp rất ý nghĩ này đã mang các bạn đến gần hơn với sách và văn học.

Anh Nguyễn Quốc Bảo - Từ người dẫn chương trình - người sáng lập Trung tâm đào tạo AYT cho đến Nam Vương - Đại Sứ Truyền Thông 2020 tại G3VN. Cách dẫn dắt đầy nhiệt huyết của anh đã làm cho chương trình sôi nổi hơn bao giờ hết và đối với anh: “đọc sách không chỉ là tiếp thu kiến thức nó còn là động lực để ta tiến lên”.

Anh Phạm Hoài Phi - Dù chỉ là sinh viên năm 2 nhưng anh đã đảm nhận rất nhiều vai trò quan trọng như Phó Chủ nhiệm CLB Văn học - Nghệ thuật, Bí thư Chi Đoàn lớp Văn học K20. Với nét hài hước và duyên dáng của mình, anh đã kể cho ta nghe về các mối nhân duyên mà anh có được từ việc đọc sách. Đó là những câu chuyện đầy tính triết lý pha cùng với sự hài hước của cuộc đời anh, nhưng đáng để ta ngẫm nghĩ.

Tuy chỉ mới bước vào năm 3 nhưng chị Trần Hoàng Yến Vy đạt được rất nhiều thành tựu cao như Giải nhất cuộc thi "Follow your dream" bảng đồng đội; MC cho chương trình báo cáo chuyên đề thực tiễn học phần văn học Việt Nam TK XVIII - XIX. Chị ấy chỉ cho chúng ta biết văn học không chỉ là những dòng chữ mà nó còn có thể áp dụng ra thực tế, ngoại trừ cách đọc sách thông thường ta có thể đọc trên mạng, nghe người khác đọc và quan trọng nhất chị ấy khuyên mỗi người chúng ta cần nên tự xây dựng thời gian đọc sách cho mình.

Thêm vào đó chương trình còn có những tiết mục âm nhạc được lấy ý tưởng từ tác phẩm nổi tiếng “Mắt biếc” và không kém sự thú vị của khách mời ở phần Q&A đã giải đáp chân thành và chia sẻ các “tips” giúp sinh viên hứng thú hơn trong việc đọc sách.

V.E.D TALKs 4: Talkshow trực tuyến - ĐỌC SÁCH THỜI GIÃN CÁCH

THỜI GIAN: lúc 𝟏𝟗:𝟎𝟎, thứ 7 ngày 𝟎𝟐/𝟏𝟎/𝟐𝟎𝟐𝟏

Địa điểm: Microsoft teams

Hệ thống Giáo dục Quốc tế ECORP - Đơn vị đồng hành cùng V.E.D TALKs 2021.

#CLBVED

#VEDclub