HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA

03 tháng 06 năm 2019

Ngày 01 tháng 06 vừa qua tại Hội trường trường ĐH Văn Hiến đã diễn ra chương trình Hội thảo khoa học quốc gia "Văn học và giảng dạy trong nhà trường - Kỷ niệm ngày sinh GS. NGND Hoàng Như Mai''

Hội thảo do trường Đại học Văn Hiến, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Hội Nghiên cứu và Giảng dạy văn học TP.HCM đồng tổ chức tại 613 Âu Cơ, quận Tân Phú.

Đây là dịp để các nhà nghiên cứu, bạn bè, đồng nghiệp, học trò bày tỏ sự quan tâm đến việc giáo dục và dạy văn học trong nhà trường và tôn vinh sự nghiệp giáo dục của Giáo sư Hoàng Như Mai.

Ban tổ chức đã nhận được gần 100 bài viết của các giảng viên, các nhà khoa học đến từ 20 trường đại học, viện nghiên cứu gửi về. Hội đồng cố vấn và Ban Biên tập đã chọn lọc và biên tập 51 bài viết để in vào cuốn kỷ yếu "Nghiên cứu, giảng dạy Văn học và GS. NGND Hoàng Như Mai”.

Tham dự hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà giáo có uy tín như: GS.TS Lê Ngọc Trà, NGUT Trần Chút, PGS.TS Trần Văn Thiện, TS. Lê Sĩ Hải, TS. Phạm Tấn Hạ, PGS.TS Nguyễn Thành Thi, PGS.TS Đoàn Lê Giang, PGS.TS Võ Văn Nhơn, PGS.TS. Đỗ Ngọc Thống, PGS.TS. Lê Quang Trường, TS. Nguyễn Thị Quốc Minh, TS. Nguyễn Thị Năm Hoàng, TS. Đặng Quốc Minh Dương, TS. Đoàn Xuân Diệp, TS. Hoàng Văn Quốc, TS.Trần Thanh Bình, TS. Trần Thị Mai Nhân, TS. Hoàng An Quốc...cũng như đông đảo giảng viên, sinh viên nhà trường và các đại học bạn cũng đến tham dự.

Qua hội thảo các bạn sinh viên ngành văn học, đặc biệt là các bạn chuyên ngành sư phạm văn sẽ có cho mình thêm kinh nghiệm và kiến thức hơn nữa cho mình trong công việc hoặc giảng dạy trong bộ môn văn học.

Hình ảnh của Hội thảo:

Link liên kết: https://bitly.vn/4ih5