GIỚI THIỆU CLB CÔNG TÁC XÃ HỘI

14 tháng 09 năm 2016
Hoạt động tình nguyện luôn là thế mạnh to lớn đối với thế hệ trẻ ngày nay, nhất là các bạn sinh viên trường Đại học Văn Hiến luôn biết kế thừa, phát huy một cách hiệu quả, thiết thực nhất. Thực tế đã cho thấy rõ nét qua con tim đầy nhiệt huyết, ngọn lửa của sự hăng say, tính năng nổ và tinh thần xung kích lên cao sẵn sàng bùng cháy hết mình trong mỗi sinh viên Văn Hiến khi có dịp thể hiện.
Trước tình hình đó, ngày 01/11/2013, Ban Thường Vụ Đoàn trường đã ký quyết định thành lập CLB Công Tác Xã Hội – ĐH Văn Hiến với mong muốn tạo nên một môi trường lành mạnh, có được nhiều hơn nữa những sân chơi tình nguyện hữu ích, thiết thực vì cộng đồng, sinh hoạt giao lưu giải trí sau các giờ học căng thẳng, thiết lập nhiều mối quan hệ thân quen, chia sẻ, đưa con người đến gần nhau hơn, gắn kết hơn và đặc biệt phát huy nhân phẩm cao đẹp trong từng cộng các viên tình nguyện.
Sau buổi ra mắt CLB vào ngày 01/11/2013, CLB đã chính thức đi vào hoạt động. Nhằm  thể hiện tình cảm và tri ân thầy cô cũng như thể hiện sức mạnh đoàn kết và tinh thần tập thể tình nguyện, CLB đã tổ chức hoạt động ra quân đầu tiên với phương châm “Bông hoa dâng thầy – gây quỹ từ thiện” nhân dịp 20/11 và đem lại kết quả khá ấn tượng, thành công  ngoài mong đợi.

Về cơ cấu:
– Tên gọi : CLB Công Tác Xã Hội – ĐH Văn Hiến
– CLB là đơn vị trực thuộc BCH Đoàn trường Đại học Văn Hiến.
– Tôn chỉ : Chung tay vì ngày mai tươi đẹp.
– Ban điều hành trực tiếp gồm : 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm, 1 trưởng ban nội bộ và 5 trưởng ban chức năng.
Hoạt động chính:
– Tổ chức sinh hoạt, vui chơi ít nhất 2 lần 1 tháng.
– Tổ chức hội thảo : Giao lưu chia sẻ những vấn đề khó khăn trong học tập, đời sống các bạn sinh viên đang gặp phải và truyền đạt các kinh nghiệm, các kỷ năng sống từ các cựu sinh viên đã thành công.
– Tổ chức các hoạt động tình nguyện kinh doanh – gây quỹ từ thiện.
– Tổ chức các chương trình từ thiện tình nguyện vì cộng đồng.

Đối tượng hưởng thụ: Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, mồ côi ; cụ già neo đơn, hộ nghèo; học sinh hiếu học vướt khó; người lang thang cơ nhở ko nơi nương tựa; các hộ chính sách cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, …

Địa điểm sinh hoạt: Linh động : Cơ sở ĐH Văn Hiến: 613 Âu Cơ, 624 Âu Cơ, Các công viên trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh, ….
Điều kiện tham gia CLB:
– Là sinh viên ĐH Văn Hiến.
– Có trái tim nhiệt huyết đi cùng tinh thần xung kích tình nguyện, đoàn kết, xây dựng, gắn bó trong các hoạt động CLB.
– Có ý thức cộng đồng, hòa nhập, giúp đỡ lần nhau, giữ gìn bản sắc văn hoá, truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc.
– Tự nguyện gia nhập CLB, thực hiện đúng quy định CLB.
Quyền lợi của Thành viên/Cộng tác viên:
– Tạo điều kiện môi trường thân thiện, gần gũi để sinh viên có thể khơi dậy tính năng động, sáng tạo, chủ động.
– Tham gia các hoạt động tình nguyện, sinh hoạt, giao lưu của CLB.
– Tham gia các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm sống, học tập và làm việc.
– Trao dồi nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử cộng đồng, kỷ năng nói trước đám đông, tiếp xúc mở rộng mối quan hệ.
– Được chứng nhận khen thưởng khi tích cực trong các hoạt động CLB tổ chức.
– Được đề xuất ý kiến và thảo luận về hoạt động của CLB.
– Được bầu cử và ứng cử vào ban điều hành sau mỗi lần đại hội hằng năm.
Các bạn sinh viên có nguyện vọng gia nhập CLB nhận mẫu đơn xin gia nhập CLB với trưởng Ban Nhân Sự (Yến Kim) hoặc có thể down tại đây điền đầy đủ thông tin, dán hình, đính kèm thêm 1 tấm hình 2×3 ( để làm thẻ CLB cho các bạn ), lưu ý: sau hình ghi rõ họ tên, ngày sinh, số điện thoại và khoa sau đó nộp lại trực tiếp cho CLB trong các buổi sinh hoạt

Mọi chi tiết thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại : 0982.149.413 (đ/c: Thiên Nga) hoặc gửi tin nhắn qua địa chỉ email : clbcongtacxahoivhu@gmail.com

Lưu ý: các bạn Thành viên/Cộng tác viên thường xuyên cập nhật và theo dõi fanpage CLB để nắm tình hình hoạt động của CLB https://www.facebook.com/clbcongtacxahoivh