2 NGÀY 2 ĐÊM CÙNG "NGƯỜI TIẾP LỬA" - CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN - HỘI 2023

17 tháng 04 năm 2023
Với chủ đề "Người tiếp lửa", Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức thành công chương trình Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội với gần 200 cán bộ tham gia tại Khu du lịch Bửu Long
+ Đến với chương trình BTC vinh dự được đón tiếp:
- Đ/c Phạm Nguyễn Bạch Huệ - Bí thư Đoàn Trường
- Đ/c Lại Võ Đăng Khoa - Phó Bí thư Đoàn Trường
- Đ/c Trần Thanh Nam – UV BTV Đoàn Trường - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.
Cùng sự góp mặt của các anh chị là Cựu Cán bộ Đoàn – Hội qua các thời kỳ và Cán bộ đến từ các Khoa, các CLB và văn phòng Đoàn - Hội.
+ Chỉ với 2 ngày 2 đêm nhưng các cán bộ của chúng ta bằng trí tuệ và bản lĩnh đã thành công vượt qua 6 chặng thử thách đầy cam go của chương trình tập huấn:
- CHẶNG 1: THIÊN
Tại chặng đầu tiên, từ những người xa lạ, các bạn và các đội chơi được kết nối với nhau thông qua các trò chơi thử tài về trí tuệ và giao tiếp của mình cùng các game trên sân khấu.
- CHẶNG 2: THỜI
Chặng này các bạn sẽ cùng nhau đoàn kết để tự xây dựng ''căn cứ địa" cho đội của mình từ những dụng cụ có sẵn được BTC cung cấp. Không những thử sức mà tại chặng này các bạn đã cùng nhau học tập và chia sẻ các kiến thức về thi công lều trại để dựng nên các cổng trại mang từng màu sắc riêng biệt của đội mình.
- CHẶNG 3: ĐỊA
Tiếp đến chặng "Địa", các bạn đã được thử sức và học hỏi ở các lĩnh vực mới khi được tập huấn về Lửa trại - Sân khấu - Trò chơi - Hậu cần và Cổng trại. Ở chặng này, BTC đã tiến hành chấm điểm phần nấu ăn và các cổng trại nhằm ghi nhận và đánh giá khách quan sự đa dạng về kiến thức của các Cán bộ Đoàn - Hội.
- CHẶNG 4: LỢI
Đây là chặng đã diễn các tiết mục sân khấu hóa, cho các Cán bộ thi đấu với nhau thông qua các tiết mục văn nghệ.
- CHẶNG 5: NHÂN
Chặng này các Cán bộ đã cùng nhau thắp lên "ngọn lửa" nhiệt huyết của tuổi trẻ, quây quần bên ngọn lửa trại và "lần đầu" được trải nghiệm "Hành Quân Đêm", cùng nhau cảm nhận và biết ơn những cống hiến và sự hy sinh của các ông cha ta đã ngày đêm bảo vệ Tổ Quốc, giữ gìn độc lập cho đất nước và giải phóng dân tộc.
- CHẶNG 6: HÒA
Đây là chặng cuối cùng các bạn vượt qua bằng sự kết hợp giữa Trí và Sức thông qua việc tham gia trò chơi lớn từ BTC. Sau đó, các đội trở về "căn cứ" của mình để cùng nhau tổng vệ sinh và tham gia bế mạc Tập Huấn. Tại buổi lễ bế mạc với những cảm xúc khó tả, bồi hồi và tiếc nuối, các bạn đã được nêu lên cảm nhận của mình qua quá trình tập huấn và nhận được những "ngọn lửa" nhiệt huyết từ BTC và từ những người đồng đội của mình.
Xin chân thành cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi đầy thú vị để tạo lửa và một lần nữa đã lan tỏa "ngọn lửa" nhiệt huyết và sự bản lĩnh của người Cán bộ Đoàn - Hội Trường Đại học Văn Hiến. Đây là một sân chơi hoành tráng để chúng ta - những người Cán bộ Đoàn - Hội cùng nhau học hỏi, tôi luyện bản thân và "thắp sáng ngọn lửa" bên trong. Từ đó, xung kích, phát huy và bản lĩnh để từng ngày, từng giờ thay đổi và phát triển bản thân, trở thành những người thủ lĩnh "tiếp lửa" và "truyền lửa" để ngọn lửa tuổi trẻ luôn rực cháy trong tim mỗi chúng ta.
Và một lần nữa, chúng ta hãy cùng nhau tự hào là "Cán bộ Đoàn - Hội Trường Đại học Văn Hiến" nhé!