TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT BÀI TRUYỀN THÔNG

27 tháng 10 năm 2018

Chiều ngày 26/10/2018, tại cơ sở 613 Âu Cơ, hơn 40 sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ sinh viên của Trường Đại học Văn Hiến đã hào hứng tham gia buổi tập huấn Kỹ năng truyền thông sự kiện do Hội sinh viên Trường tổ chức.
Phụ trách buổi tập huấn là giảng viên Trần Xuân Tiến – Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Văn Hiến, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.
Tại buổi tập huấn, các sinh viên đã được tiếp cận với những lý thuyết về truyền thông tưởng chừng khô cứng nhưng hóa ra lại rất nhẹ nhàng thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị.

Công tác truyền thông được ví như một hành trình của tình yêu, nơi mà ở đó những người làm truyền thông trong vai một kẻ si tình tìm mọi cách để tạo sự thu hút của “crush”, tức của công chúng.
Với những liên kết, những ví dụ liên hệ gần gũi với đời sống sinh viên, đời sống giới trẻ, các kỹ năng truyền thông được giảng viên Trần Xuân Tiến lồng ghép trong bài học rất nhẹ nhàng, tạo hứng thú trong tiếp nhận.
Giảng viên Trần Xuân Tiến cũng “gỡ rối” những khó khăn mà các bạn sinh viên chia sẻ trong quá trình hoạt động truyền thông của các câu lạc bộ.

Trong buổi tập huấn, các câu lạc bộ cũng sôi nổi tham gia nội dung thực hành thiết kế thông điệp, câu chuyện truyền thông cho một sự kiện của đơn vị.
Chia sẻ sau buổi tập huấn, bạn Võ Vinh Quang Trưởng ban sự kiện CLB Văn Nghệ Đại Học Văn Hiến, cho biết: “Sau buổi tập huấn mình cảm thấy mở mang được rất nhiều kiến thức mới, mình thấy rằng cách truyền thông trước đây của CLB mình chưa được hiệu quả, sau hôm nay bằng những gì học hỏi được mình sẽ cố gắng để truyền thông cho CLB được tốt hơn và thật sự cảm ơn Thầy Tiến rất nhiều vì những kiến thức mà thầy mang tới”.
Ngoài ra, buổi tập huấn cũng là dịp để các bạn sinh viên giao lưu, kết nối, học hỏi kinh nghiệm. Không khí buổi tập huấn tràn ngập tiếng cười chính là biểu hiện sinh động của tinh thần đoàn kết của các câu lạc bộ.

Buổi tập huấn kết thúc với phần cảm ơn của đồng chí Nguyễn Hà Mỹ Nhi Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường.
Chúc các CLB sẽ vận dụng thật tốt những kỹ năng đã học để phát triển tốt hơn mặt truyền thông của đơn vị mình.