THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN ĐỢT 1

26 tháng 03 năm 2020

Nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; Đồng thời nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020); Đoàn Thanh niên trường Đại học Văn Hiến thông báo về việc tổ chức lớp cảm tình Đoàn Lớp Đoàn viên kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020)” cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

1. Đối tượng:

- Là sinh viên đang học tập hệ chính quy tại trường Đại học Văn Hiến, là thanh niên ưu tú có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

2. Điều kiện để được kết nạp Đoàn viên mới:

- Thanh niên, sinh viên trường Đại học Văn Hiến từ 18 đến 30 tuổi đang học tập tại hệ chính quy có điểm trung bình học tập trung bình học kỳ gần nhất (hoặc trung bình tích lũy) đạt từ trung bình trở lên (2.0/4) thang điểm 4;

- Là Hội viên Hội Sinh viên trường Đại học Văn Hiến, có đạo đức lối sống tốt, tích cực tham gia các hoạt động của tập thể lớp/khoa/trường, ra sức rèn luyện, có lý tưởng và có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

Tham gia học Lớp Cảm tình Đoàn xuyên suốt, làm bài thu hoạch và đạt kết quả theo yêu cầu.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, NỘI DUNG LỚP HỌC:

1. Hình thức học:

• Thời gian: Sẽ có thông báo chính thức sau (dự kiến ngày 10 tháng 4 năm 2020);
  • Địa điểm: Sẽ có thông báo chính thức sau khi chốt danh sách đăng ký;
  • Lệ phí học: 20.000đ/sinh viên (bao gồm: Thẻ Đoàn, huy hiệu Đoàn, Nghị quyết sổ Đoàn và tài liệu học tập).

2. Nội dung chi tiết lớp học:

• Một số vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

• Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

• Tìm hiểu về hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Văn Hiến;

• Hướng dẫn thủ tục kết nạp Đoàn viên và đánh giá xếp loại Đoàn viên hằng năm.

3. Hình thức đăng ký:

• Các sinh viên là thanh niên ưu tú tham gia Lớp Cảm tình Đoàn đăng ký trực tiếp qua link: https://forms.gle/UoBKjsL2Pkkk5pLF6 trước 12h00 ngày 15/4/2020.

Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các Liên chi Đoàn trực thuộc thông tin đầy đủ, nhanh chóng và chính xác đến các Chi đoàn trực thuộc và sinh viên thông báo này./.