XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020 CỦA KHOA NGOẠI NGỮ VÀ CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VHU

14 tháng 01 năm 2020

[[ HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO SINH VIÊN VHU ]]

Sáng thứ ba, ngày 14/01/2020, sinh viên Khoa Ngoại ngữ và các thành viên, cộng tác viên Câu lạc bộ tiếng Anh - VHU đã tổ chức một chương trình được gọi là "Tình nguyện viên mùa xuân" tại mái ấm Thiên Ân quận Tân Phú Tp. Hồ Chí Minh.

Chúng tôi đã đến thăm và tặng những phần quà cho trẻ em khiếm khuyết, có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh tật bẩm sinh bị ba mẹ bỏ lại tại mái ấm Thiên Ân, mà mang đến hơn 25 đứa trẻ mù quáng trong những cơ hội bất lợi để tiếp cận giáo dục toàn diện và phù hợp giúp họ phát triển tất cả các tiềm năng, và đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết để độc lập đạt được cuộc sống hạnh phúc và tích hợp xã hội: "Vượt qua bóng tối thông qua giáo dục". Tại mái ấm giúp các em muốn học hỏi, phát huy bản thân mình trong một môi trường sẽ giúp các em trưởng thành và lớn lên từng ngày với những ước mơ luôn là điều quan trọng nhất.

Những đứa trẻ khiếm khuyết hình ảnh tại nơi trú ẩn Thiên Ân rất ngoan ngoãn, chịu khó giúp đỡ tất cả mọi người trong mái ấm, tôn trọng lẫn nhau và luôn luôn đùm bọc lẫn nhau để cùng sống tốt, đặc biệt là chúng hát rất hay và chơi nhiều nhạc cụ âm nhạc. Chúng tôi rất thích những bài hát của họ, đa số các bài hát mọi người đều tự sáng tác và tự tìm kiếm beat nhạc phú hợp với bài hát đã sáng tác. Họ hát như thế, họ được ban phước với một giọng nói tuyệt vời, ông trời không phụ lòng người, không lấy đi hết tất cả mà cũng phải cho có một sự khác biệt với mọi người

Ngoài ra, chúng tôi cũng có cơ hội tương tác và hát với các bé ở đấy. Sau chuyến thăm này, chúng tôi cảm thấy mình đủ may mắn để có một cơ thể khỏe mạnh. Và luôn luôn cùng nhau đi giúp đỡ những người có hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình nữa. Hãy chung tay vì ngày mai tươi đẹp.

Hơn nữa, chúng ta cũng học được một bài học hữu ích về tình yêu: "Hãy để tình yêu lớn lên" và cố gắng hết sức để sống tốt hơn cũng như để đóng góp nhiều hơn cho xã hội của chúng ta.

Hình ảnh hoạt động của Xuân tình nguyện 2020 của Khoa Ngoại ngữ và Câu lạc bộ Tiếng anh VHU:

Các bạn sinh viên đến nhà của một mạnh thường quân ở quận Tân Phú để nhận vật phẩm tài trợ để chuẩn bị đưa đi thiện nguyện ở mái ấm Thiên Ân. Nhà đó là của cô Cúc ở quận Tân Phú đã tài trợ cho Khoa Ngoại ngữ và Câu lạc bộ Tiếng Anh để thực hiện chương trình của mình.

Các bạn cùng nhau di chuyển các vật phẩm ra ngoài để chuẩn bị gói quà và di chuyển đến mái ấm để làm chương trình.

Vật phẩm tài trợ bao gồm: Thùng mì gấu đỏ, dầu ăn, gạo và bánh kẹo cho các em nhỏ.

Cùng nhau gói những phần quà để trao tặng cho các em và chuẩn bị các ticker dán với nhiều hình dễ thương.

Tất cả đã sẵn sàng để chuẩn bị cho chương trình Xuân tình nguyện của Khoa và CLB.

Đại diện đơn vị mái ấm ra đón đoàn, chụp hình cùng đoàn và chụp hình quà đã được mang tới mái ấm Thiên Ân.

Có 1 phần nhỏ nhỏ tặng người chú luôn giúp đỡ những đứa con có hoàn cảnh khó khăn khi bị chính ba mẹ ruột bỏ con mình tại mái ấm Thiên Ân này.

Cô Bích Thủy cùng với các bạn sinh viên háo hức ngồi đợi các em xuống vui chơi và nhận quà tặng của anh chị đã chuẩn bị trước đó cho các em nhỏ.

Các bạn nhỏ đã xuống dẫn ngồi vào ngay hàng thẳng lối để các anh chị phát quà cho các bạn.

Thấy được những nụ cười trên môi của các em nhỏ, các bạn sinh viên cũng vui theo vì đã đóng góp một ít tình thương người của các bạn trong công tác làm thiện nguyện vào những ngày cận Tết.

Cô Bích Thủy trao tặng quà, nói chuyện chia sẻ với các em gái ngại tiếp xúc với mọi người do mặc cảm.

Kết thúc chương trình cô Bích Thủy và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm trước cửa mái ấm Thiên Ân.

Nguồn: Cô Bích Thủy