XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020 CỦA KHOA KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ

18 tháng 01 năm 2020

[[ HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG PHONG TRÀO SINH VIÊN ]]

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ chính thức được tiết lộ về thời gian và địa điểm diễn ra. Năm học 2019 - 2020 này, với 2 mặt trận chính của hoạt động, mặt trận Tp. Hồ Chí Minh tại đảo Thiềng Liềng huyện Cần Giờ và Mặt trận Bến Tre tại xã Tân Xuân huyện Ba Tri. Hứa hẹn với những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng ý nghĩa cùng những trải nghiệm không thể quên trong đời sinh viên.

Mặt trận đảo Thiềng Liềng huyện Cần Giờ, với các hoạt động diễn ra từ ngày 03 - 05/01/2020, hưởng ứng Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2020. Mong muốn san sẻ một cái Tết thật ấm áp và ý nghĩa, các bạn sinh viên khóa 2015 của Khoa KT - CN đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, một buổi sinh hoạt trò chơi, văn nghệ tạo sân chơi cho các em thiếu nhi, phát quang khu vực tuyến hẻm tại địa phương.

Đây cũng là lần thứ 2 các bạn sinh viên khóa 15 của Khoa KT - CN tổ chức mặt trận hưởng ứng Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2020 và cũng là hoạt động cuối trước khi ra trường của các bạn. Đại diện Ban Chấp hành Liên Chi Khoa KT - CN xin gửi lời chúc đến các bạn thật thành công trên hành trình vươn ra biển lớn của mình.

Hình ảnh Xuân Tình Nguyện tại Cần Giờ:

Cùng nhau đẩy những chuyến xe đưa các vật phẩm về nơi tập kết và phân chia các loại quà.

Gói những phần quà để trao tặng cho những người nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết này.

Những bạn nam cùng nhau phát quang cây cối và dọn dẹp vệ sinh ngay trên rạch.

Triệu tập các em học sinh để chuẩn bị chơi các trò chơi mà các bạn sinh viên đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Các em chăm chú nghe sự hướng dẫn của các anh chị về trò chơi mà các em sắp chơi.

Xếp hàng ngay ngắn để tham gia các anh chị đã chuẩn bị và nhận các phần quà hấp dẫn mang về.

Tuy các phần quà nhỏ nhưng nó đã đủ ấm áp tình thương mến thương của các bạn sinh viên đối với các hộ gia đình khó khăn.

Có những phần quà đã mang đến trao tận tay cho những hộ dân ở xa và không có đi đến trực tiếp để nhận, nên đã trao ngay tại nhà.

Sau khi đi trao tặng hết các phần quà cho người dân các bạn quay trở lại với tấm băng rôn của chương trình để chụp hình lưu niệm cùng nhau.

Tri ân những người anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập đất nước.

Ngày 11/01/2020 vừa qua trong khuôn khổ chiến dịch Xuân Tình Nguyện, đội chiến sĩ của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã tổ chức hoạt động thăm viếng, dọn dẹp và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ba Tri, Bến Tre.

Các bạn sinh viên xếp hàng ngay ngắn để thắp hương và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã có công chiến đấu, hy sinh để bảo vệ độc lập tự do.

Tân trang lại mấy bát cắm hương và để thêm vài cành bông hoa sen cho thêm đẹp phần mộ các anh hùng.

Quét dọn vệ sinh xung quanh phần mộ, gom bỏ các lá cây rụng đầy sân ở nghĩa trang liệt sĩ.

Sau đó, cùng chia nhau ra để thắp cho mỗi phần mộ 1 nén hương.

Kỷ niệm 60 năm mảnh đất Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2020), thế hệ trẻ ta lại càng trách nhiệm hơn trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống bảo vệ, xây dựng Tổ quốc của dân tộc. Càng trân quý hơn hết công lao của những con người đã đánh đổi máu xương cho đất nước hôm nay.

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2020, đội hình chiến sĩ Khoa Kỹ thuật - Công nghệ mặt trận Bến Tre đã thăm hỏi và tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, Bến Tre.

Đội đã thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với sự hy sinh, đóng góp của gia đình trong đấu tranh giành độc lập. Lắng nghe những câu chuyện hào hùng trong những năm kháng chiến chống Mỹ đặc biệt là ngày vùng đất Bến Tre đồng khởi 60 năm trước, để quý trọng giá trị của hòa bình hôm nay.

Để hỗ trợ địa phương trong việc xây khu sinh hoạt cộng đồng, đội hình chiến sĩ khoa Kỹ thuật - Công nghệ bắt tay vào phát quang khu vực bụi rậm tại địa bàn ấp ở xã Tân Xuân. Chỉ sau hơn 2 giờ, khu vực 200m2 bụi rậm đã được đội phát quang và dọn dẹp sạch trả lại khu đất cho xây dựng.

Khép lại các hoạt động Xuân Tình Nguyện 2020 của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ. Đội hình tình nguyện mặt trận Bến Tre đã tổ chức buổi sinh hoạt thiếu nhi. Là hoạt động chủ điểm của chiến dịch, với các trò chơi gian hàng sôi động và những tiết mục văn nghệ do đội chiến sĩ thể hiện, hoạt động thu hút được gần 200 lượt học sinh, thiếu nhi tham gia. Qua buổi sinh hoạt đó đội cũng tổ chức lễ trao 30 suất quà khuyến khích học tập cho các học sinh nghèo có thành tích xuất sắc ở địa phương.

Nguồn: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ VHU.